(028)3.825.8857

Bạn muốn mình luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày?

11-08-2021

Bạn có muốn từng ngày trong cuộc sống của bạn đều là những ngày tràn đầy năng lượng? Làm gì để bạn luôn tự tin và tràn đầy năng lượng mỗi ngày? Giảng viên Nhàn Katherine, Nhà huấn luyện Quốc tế về bán hàng và lãnh đạo chia sẻ: Tất cả mọi thứ đều là năng lượng. Năng lượng giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc. Năng lượng được hình thành bởi 3 yếu tố:

Vận động thể chất (tập thể dục, thường xuyên có hoạt động vận động cơ thể) – những người thường xuyên vận động thể chất luôn chào một ngày mới đầy năng lượng và tươi vui. Ngược lại, người không hoạt động, thì luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi, khi họ bước vào công ty luôn trong tâm lý không có sinh lực.

Bạn hãy xem cơ thể bạn là một ngôi nhà, và ngôi nhà này bạn muốn là ngôi nhà tranh hay tòa lâu đài vững chắc, đều tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn chưa bắt đầu rèn luyện xây dựng tòa lâu đài vững chắc, bạn nên bắt đầu ngay, đừng chần chừ, hãy biến cơ thể của mình trở nên cứng cáp, mạnh mẽ đủ sức chống chọi với “khó khăn”, còn hơn để cơ thể như mái nhà tranh, chỉ cần cơn gió nhẹ đã lung lay.

Ngôn ngữ, có một câu nói: “Ngôn ngữ sẽ trở thành máu thịt” – nghĩa là điều bạn càng nhắc tới nhiều bạn sẽ thu nhận lại điều đó. Bạn đã từng thấy những người thường than phiền những điều tiêu cực, thì cuộc sống họ dường như chưa bao giờ được vui vẻ, có vẻ càng nói ra những điều đó, nó lại càng xảy đến với họ.

Ngược lại, người thành công họ luôn nói điều tích cực như sự tự tin, đam mê, ước mơ, gặp khó khăn – chinh phục và không bao giờ bỏ cuộc để đạt đến mục tiêu. Họ luôn dùng những ngôn từ tích cực, giải pháp thay vì vấn đề, lý do và tiêu cực. Bởi ngôn từ sẽ quyết định những gì đến với bạn và ngôn ngữ sẽ trở thành máu thịt.

Tập trung, khi bạn thất bại bạn tập trung vào điều gì? Bạn cứ khư khư nhìn vào điểm yếu kém của bản thân rồi tự trách bản thân? Hay bạn nhìn ra một điều gì đó tích cực để bạn tập trung vào đó để bạn có động lực, bạn vươn lên và phát triển từng ngày. Như vậy, khi bạn tập trung vào điều gì sẽ quyết định năng lượng và động lực của bạn mạnh mẽ ra sao. Hãy tập trung vào giải pháp, điểm mạnh, ưu điểm của con người thay vì chê bai, phán xét và tập trung vào điểm yếu của chính bạn.

Bạn muốn mình luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày? Hãy tham gia chủ đề “Phát triển hệ thống kỹ năng bổ trợ trong công việc để cải tiến liên tục chất lượng nguồn lao động cho doanh nghiệp”, chủđề gồm 13 chuyên đề, mỗi chuyên đề cung cấp kiến thức giúp bạn hoàn thiện bản thân, tự tin, đầy năng lượng và làm việc đạt năng suất.

Chi tiết truy cập: https://phobienkienthuc.doimoisangtao.vn, đây cũng là địa chỉ giới thiệu các chủ đề phổ biến kiến thức trực tuyến và trực tiếp do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với các đối tác tổ chức đồng thời là địa chỉ ghi nhận, tổng hợp các nhu cầu phổ biến kiến thức của cộng đồng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Thông tin chi tiết liên hệ: 028.3825.8857 – truyenthong@cesti.gov.vn